Heo sữa nướng mọi kiểu Đức, gia vị Việt Nam Heo sữa, heo quay, heoquay

Tin tức

Heo sữa nướng mọi kiểu Đức, gia vị Việt Nam
12/04/2010 04:20

   Mỗi vùng, miền, mỗi quốc gia đều có nền văn hóa ẩm thực khác nhau, chính vì lẽ đó mà những món ăn được chế biến đã tạo bản sắc riêng khiến khách phương xa có dịp thưởng thức phải tấm tắc khen thầm. Nướng mọi heo sữa kiểu Đức là một món ăn được chế biến rất lạ và độc đáo.

  Người ta thường dùng heo sữa có 15 ngày tuổi, hoặc những con có trọng lượng chừng 3 ký. Đầu tiên người ta làm sạch, lóc bỏ toàn bộ xương. Cắt heo làm 4 miếng, trụng lại nước sôi cho tái thịt heo. Riềng xắt thật nhỏ, xay thành nước, trộn chung với gia vị, bột nghệ, mắm tôm tạo thành một hỗn hợp sền sệt đem tẩm thịt khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau khi thịt thấm, lấy 2 khúc sả lồng vào mặt trong miếng thịt làm cho nó thẳng. Tiếp đó, người ta tẩm bột nghệ, riềng cho đến khi hỗn hợp này rút hết vào và miếng thịt có màu vàng mới đem nướng.

   Nướng heo sữa kiểu Đức là cả một nghệ thuật. Vỉ nướng phải đặt cách lửa 3 tấc, vừa nướng vừa quét dầu ăn liên tục lên da. Hơi nóng từ từ thấm vào miếng thịt, không bao lâu, da căng vàng và bóng láng. Khi ấy, cho vỉ sát mặt lửa, quay đều. Đây là giai đoạn nướng giòn và tạo cho da heo có màu hổ phách, đẹp mắt.

   Heo sữa nướng mọi chặt thành từng miếng vừa ăn, sắp vào dĩa bàn cùng với lá mơ, riềng xắt lát, cần tàu... Bên cạnh đó là dĩa bánh tráng trắng ngà và dĩa bún trắng tinh. Đặt miếng bánh tráng lên lòng bàn tay, các thứ rau, riềng và bún trải dài lên, trước khi cuộn bánh tráng lại, để vài miếng heo nướng mọi lên. Chấm cuộn bánh tráng vào chén mắm tôm đã được pha trộn bột ngọt, tỏi, chanh, ớt, đánh sủi bọt, cắn một miếng. Đã đời! Tiếng da heo kêu giòn trong răng, vị ngọt của thịt, những sợi bún mát dịu cùng mùi thơm đặc trưng của riềng, bột nghệ, mà “điểm nhấn” là mùi mắm tôm độc đáo lẫn vị cay xé lưỡi của ớt ấm tận dạ dày, ăn hoài không biết ngán.

   Heo sữa quay từ nhiều năm qua đã có mặt ở khá nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống lớn, nhỏ ở khắp mọi miền đất nước. Món này phần lớn không được tẩm ướp theo công thức trên cũng như không tốn nhiều công đoạn như thế. Nước chấm của heo mọi sữa nướng ở các quán vừa nêu chỉ là tương ớt hoặc hắc xì dầu.

    Riêng món heo sữa nướng mọi kiểu Đức được thực hiện công phu pha trộn, đặc trưng của quốc gia châu Âu cùng phong cách ẩm thực Việt Nam với những: mắm tôm, riềng, bún, bánh tráng. Món heo sữa nướng mọi này do đầu bếp Nguyễn Quốc Thịnh thực hiện, có mặt tại Nhà hàng - khách sạn Rendy (của người Đức), quận 10, TP Hồ Chí Minh.


Từ khóa liên quan : heoquay   heo quay   mua bán heo quay   heosuaquay   heo sữa quay   heo sua quay   heosua   heo sua   heo sữa   lợn sữa   lonsua   lon sua   lonquay   lon quay   lợn quay   

Online

Online Lượt truy cập

Đối tác

Hỗ trợ Online

0979 757 725
8999999989999999
Heo sữa nướng mọi kiểu Đức, gia vị Việt Nam Heo quay, heo sữa, heoquay, tiệc cưới, mua heo sữa