Món nướng hai lần - Ẩm thực Indonesia, Thương hiệu truyền thống của Bali. Heo sữa, heo quay, heoquay

Tin tức

Món nướng hai lần - Ẩm thực Indonesia, Thương hiệu truyền thống của Bali.
07/09/2010 09:49

      Được biết đến trên thế giới là hòn đảo thiên đường nhưng Bali không chỉ nổi tiếng và hấp dẫn du khách nhờ thừa hưởng cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã, hay có truyền thống bản dân hiếu khách mà còn có nguồn ẩm thực hết sức phong phú.

  Một trong những món ăn hấp dẫn và tạo ấn tượng với du khách mà chúng ta dễ dàng tìm kiếm dù ở nhà hàng, khu ẩm thực hay đường phố dân dã đó là Babi Guling - Món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Bali.

  Babi Guling còn được gọi với cái tên thân thuộc khác là Món nướng 2 lần.

  Công đoạn đầu tiên là quay những chú heo sữa nhỏ. Chín, giòn đều, thơm lừng. Tiếp theo thịt được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đem trộn chung với gạo, hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả... rồi tiếp tục cho quay trên lửa nóng  lần thứ hai tới khi vịt ngọt, thơm, giòn tan của thịt, da heo sữa quay và gia vị thấm đều vào cơm

.   Những ai đã một lần tới Bali và từng thưởng thức món Nướng hai lần khi có dịp sẽ không quên cùng người thân trở lại hòn đảo thiên đường và tận hưởng thương hiệu ẩm thực nơi đây.


Từ khóa liên quan : heo sữa   heoquay   heo quay   

Online

Online Lượt truy cập

Đối tác

Hỗ trợ Online

0979 757 725
8999999989999999
Món nướng hai lần - Ẩm thực Indonesia, Thương hiệu truyền thống của Bali. Heo quay, heo sữa, heoquay, tiệc cưới, mua heo sữa