Phòng trị bệnh phân trắng ở heo sữa trong giai đoạn đầu mới sinh. Heo sữa, heo quay, heoquay

Chi tiết

Phòng trị bệnh phân trắng ở heo sữa trong giai đoạn đầu mới sinh.
21/11/2013 23:31

  Nuôi heo nái sinh sản, bán heo con giống với giá thị trường như hiện nay là nguồn thu nhập cao có lãi cho người chăn nuôi. Tuy nhiên để heo mẹ nuôi con tốt, heo con nhanh lớn ít bị bệnh thì nhiều hộ nuôi heo nái vẫn còn lúng túng trong việc trị bệnh cho heo con nhất là bệnh ỉa phân trắng. Bệnh này nếu không được phát hiện sớm điều trị hiệu quả, heo con dễ bị còi cọc, da lông không mượt chậm lớn, con nặng có thể bị chết.

  Để giúp bà con phòng trị được bệnh phân trắng ở heo sữa xin giới thiệu với bà con một phương pháp mới mà anh Lê Văn Hoa ở Tiểu khu 10, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá đã áp dụng:

- Giai đoạn heo con từ 1-15 ngày tuổi. Đây là thời kỳ heo con đang bú sữa mẹ hoàn toàn nếu heo mẹ không được chăm sóc tốt heo con rất dễ bị ỉa phân trắng. Để phòng trước ta tìm hái khoảng 200g cây nhọ nồi cho heo mẹ ăn bằng cách cho ăn sống hoặc nấu chín cùng thức ăn. Cứ 2-3 ngày một lần như vậy heo con sẽ không bị ỉa phân trắng.

- Giai đoạn từ tập ăn đến xuất bán: Thời gian này heo con vừa tập ăn vừa bú mẹ nên cũng rất dễ bị ỉa phân trắng nhất là những ngày thời tiết thay đổi ta phải tăng lượng cây nhọ nồi lên khoảng 300g vẫn cho mẹ ăn sống hoặc nấu chín heo con sễ không bị ỉa phân trắng.

Chú ý: Nếu không có thời gian cho heo mẹ ăn theo định kỳ như trên thì ta phải quan sát kỹ, phát hiện sớm. Khi thấy dấu hiệu heo con có hiện tượng ỉa phân trắng thì phải cho mẹ ăn ngay. Khi thời tiết thay đổi cũng phải cho heo mẹ ăn ngay thì mới phòng và trị được hiện tượng ỉa phân trắng heo sữa.

Online

Online Lượt truy cập

Đối tác

Hỗ trợ Online

0979 757 725
8999999989999999
Phòng trị bệnh phân trắng ở heo sữa trong giai đoạn đầu mới sinh. Heo quay, heo sữa, heoquay, tiệc cưới, mua heo sữa